6 ความเห็น

Question & Answer for Adobe CS

แหล่งรวบรวมคำถาม และคำตอบของโปรแกรม Adobe CS ไว้ที่นี่ ท่านใดที่มีคำถามสามารถถามได้ที่นี่เลยครับ

6 comments on “Question & Answer for Adobe CS

  1. ผมอยากทราบว่า ถ้าใช้imac21.5inch 2.5ghz อัปแรมเปน16กิก นี่จะเร็วขึ้นแค่ไหนครับ ถ้าตัดต่อpremiere pro cs6 จะสู้ใช้pc i7 3770แรม16gbได้ป่าวครับ แล้วใช้final cut pro x จะมีปัญหาป่าวครับ การใช้งานก้อ ตัดต่อทั่วๆไปครับ ไม่ได้หนักมาก

    • เรื่อง PC นี้คงตอบให้ไม่ได้ละครับ เพราะไม่ได้ใช้จริงจังมานานแล้ว แต่หากเป็น Mac ตามที่บอกมา ก็เร็วชึ้นมาก ส่วน FCPX RAM 16 GB. เป็นลักษณะเดียวกับที่ใช้อยู่ เร็วขึ้นมากครับ น่าจะเร็วกว่า PrPro CS6 อีก เพราะว่า FCPX ไม่ได้ต้องการการ์ดจอพิเศษเหมือน PrPro แต่ FCPX ก็จะมีข้อแม้อย่างนึ่งคือ จะทำงานได้ดีมาก กับโปรแกรมที่ซื้อผ่าน App Store เช่น จะมี Native Codec ฝังมากับโปรแกรม ในขณะที่ PrPro ก็จะมีปัญหากับเรื่องนี้บ้าง แม้ว่าจะเป็นโปแกรมถูกต้องก็ตาม(จากบอร์ดอื่นครับ)

    • กรณี pc ถ้าคุณจะเปรียบเทียบแค่ CPU แบบที่คนใช้ PC โดยทั่วไปเค้าคุยกัน มันคงลำบากครับ เร็วไม่เร็วมันมีองค์ประกอปอื่นๆอีกเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็น vga card, ram, hd, config ของเครื่อง และโปรแกรม แถมกรณีนี้ OS ก็ต่างกัน ตัวโปรแกรมอย่าง Pr ก็ถูกเขียนมาบนโครงสร้างคนละแบบ ครับ เครื่องเร็วหรือไม่เร็ว มันไม่ใช่แค่ CPU แต่มันขึ้นอยู่กับว่าคุณ config เครื่องให้เหมาะกับงานที่คุณทำหรือเปล่ามากกว่าครับ

ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: